9 mẫu đá bazan lát sân vườn đẹp

Đá bazan là một trong những loại đá tự nhiên lát sân vườn phổ biến. Loại đá này cũng nhận được nhiều sự đánh giá cao từ các KTS và từ phía các khách hàng. Vậy dòng sản phẩm này có gì nổi bật được yêu thích đến thế?

Nhiều gia đình hiện nay muốn khu sân vườn nhà mình trở nên gần gũi và chan hòa với thiên nhiên. Vậy sử dụng loại vật liệu lát sân vườn nào để thỏa mãn nhu cầu trên. Hãy lựa chọn đá bazan, một xu hướng quen thuộc và khá phổ biến. Với đá bazan khu sân vườn trở nên đẹp hiền hòa và gần gũi với thiên nhiên. Cùng tìm hiểu về đá bazan và các loại đá bazan lát sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay.

da bazan lat san vuon dep

Sân vườn đẹp với đá tự nhiên bazan

Đá bazan là gì

1- Kiến trúc đá bazan

da bazan la gi

Đá bazan là được hình thành từ quá trình phun trào mắc ma từ miệng núi lửa. Về kiến trúc, đá bazan thường tồn tại ở các kiến trúc phổ biến sau: 

- Vi tinh: kiến trúc này tập hợp nhiều tinh thể nhỏ. Các tinh thể này có thể quan sát dưới ánh sáng phân cực dưới hình dạng mẫu lát mỏng dưới lăng kính hiển vi. 

- Ẩn tinh: kiến trúc này có các tinh thể kích cỡ rất nhỏ. Kích cỡ này dao động trong khoảng 0,1 – 1 um. Chính bởi kích cỡ rất nhỏ này nên dưới kính hiển vi thông thường không phân biệt được ranh giới giữa các hạt.

- Thủy tinh: Khi quá trình làm nguội mắc ma được phun ra từ núi lửa diễn ra quá nhanh làm quá trình kết tinh không được diễn ra. Đá bazan được hình thành khi đó có kiến trúc thủy tinh

- Pocfia: với kiến trúc pocfia đá bazan được cấu tạo từ 2 loại tinh thể với kích cỡ khác nhau. Tinh thể với kích thước lớn hơn được bao bọc bởi khối nền tinh thể hạt mịn. 

2- Thành phần khoáng vật của đá bazan

Thành phần khoáng vật của đá tự nhiên bazan chứa chủ yế tholejit, pyroxene, plagioclase, olivine, …

3- Phân bố của đá bazan

Đá bazan có mặt phổ biến nhất ở đá núi lửa, đảo núi lửa ở đại dương và trong lớp vỏ đại dương ở Trái Đất. Trên thế giới đá bazan được tìm thấy ở Paraná Traps ở Brazil, Siberian Traps ở Nga, cao nguyên sông Columbia ở Washington và Orego, Chilcotin Group ở British Columbia, Ấn Độ, Canada, các khu vực thuộc các dãy bờ biển phía trong California - Hoa Kỳ, quần đảo Hawaii, Iceland, Reunion,…

Tại Việt Nam đá bazan xuất hiện tại nhiều khu vực đặc biệt là ở vùng Tây Nguyên và Nam Bộ. Đá bazan cũng xuất hiện ở một số tỉnh ở Tây Bắc, các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. 

Vì sao nên sử dụng đá bazan lát sân vườn

Đá bazan được nhiều kiến trúc sư và khách hàng lựa chọn để là lát sân vườn. Mẫu đá lát sân vườn đẹp độc đáo này với chất lượng bền bỉ của loại đá tự nhiên này đã đánh bật nhiều loại gạch lát sân vườn thông thường.

Sau đây là những ưu điểm nổi bật nhất của đá bazan:

- Độ cứng cao

da tu nhien lat san vuon

Là một loại đá tự nhiên có độ cứng cao, đá bazan phù hợp với các hạng mục thi công ngoài trời như lát sân vườn

Độ cứng của đá bazan được các chuyên gia đánh giá là tốt. Trải qua quá trình hình thành triệu năm trong lòng đất và nhờ đặc tính của các thành phần khoáng vật đã giúp đá bazan có độ cứng cao, chịu được cường độ lực tốt. Với ưu điểm này, bạn không cần phải quá bận tâm liệu việc sử dụng mẫu đá lát sân vườn là đá bazan.

- Không bị rêu mốc

Các vật liệu lát sân vườn thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Chính bởi thế các vật liệu này rất dễ bị rêu mốc tấn công. Vậy với đá bazan thì sao? Là sản phẩm đá tự nhiên nên đá bazan không chịu ảnh hưởng từ rêu mốc. Với mẫu đá bazan khu sân vườn luôn trở nên đẹp và thu hút trở thành nơi dạo mát lý tưởng cho gia đình.

- Không bị ảnh hưởng bởi môi trường và thời tiết

da bazan lat san vuon dep

Mẫu đá lát sân vườn bazan bền mãi theo thời gian nhờ khả năng không bị ảnh hưởng từ môi trường và thời tiết. Xét về lâu dài sử dụng đá bazan mang tính hiệu quả về kinh tế và thẩm mỹ cao.

Sự tác động từ môi trường và thời tiết bởi các nhân tố nắng, mưa, gió, bão, lũ,…theo thời gian có ảnh hưởng không nhỏ đối với các vật liệu. Với đá bazan quá trình hình thành kéo dài hàng triệu năm mang lại những ưu điểm về khả năng chống chịu với môi trường và thời tiết.

Dù các yếu tố môi trường và thời tiết này bất lợi và khắc nghiệt thế nào cũng không làm suy giảm chất lượng của đá bazan. Bởi thế bạn không cần phải tốn thời gian và tiền bạc vào việc bảo trì đá tự nhiên lát sân vườn.

- Mang tính hiệu quả thẩm mỹ cao trong việc thiết kế cảnh quan sân vườn

da lat san vuon dep

Đá bazan mang vai trò không nhỏ trong việc thiết kế sân vườn đẹp

Sử dụng đá bazan lát sân vườn, khu vườn trở nên hiền hòa và gần gũi với thiên nhiên hơn. Rất nhiều khu sân vườn thuộc các ngôi nhà hiện đại, căn biệt thự cao cấp đã sử dụng đá bazan.

Chống trơn trượt

Bề mặt đá bazan là thô nhám nên có độ ma sát tốt, hạn chế trơn trượt, đảm bảo sự an toàn khi đi lại. 

Không bị mài mòn

Là loại đá tự nhiên chất lượng cao, không bị phong hóa bởi môi trường và thời tiết, ít bị ảnh hưởng bởi các lực tác động nên đá bazan có tính chất không bị mài mòn. Chắc chắn với đá bazan khu sân vườn luôn giữ được vẻ đẹp ấn tượng.

Giới thiệu các mẫu đá bazan lát sân vườn đẹp

Dưới đây là các loại đá bazan được ứng dụng để lát sân vườn:

Đá bazan khò lửa

da bazan kho lua

Mẫu đá lát sân vườn khò lửa

Kích thước: 30 x 60 x 2 cm, 30 x 30 x 2 cm

Màu sắc: Màu xám, đen

Hình dạng: Bề mặt được khò lửa tạo nhám chống trơn trượt

Trọng lượng: 2,7 - 3 tấn/ m3

Bề mặt viên đá được khò nhám để chống trơn trượt và tăng thêm vẻ thẩm mỹ 

Tên gọi của đá bazan khò lửa xuất phát từ quá trình xử lý bề mặt đá. Với ngọn lửa lớn khò, đá bazan có bề mặt thô nhám mang lại hiệu quả cao trong việc chống trơn trượt. 

Bề mặt khò lửa của đá bazan mang âm hưởng của vẻ đẹp trầm mặc và gần gũi với thiên nhiên. Mẫu đá lát sân vườn đẹp này rất được ưa chuộng và xuất hiện cả trong những hạng mục thi công sân vườn tại biệt thự cao cấp. 

 

da bazan kho lua lat san vuon

Sân vườn lát đá bazan khò lửa kích cỡ 30 x 60 cm

Cốt đá bazan khò lửa rất cứng chịu được các lực lớn. Chính bởi thế đá bazan khò lửa không dễ bị sứt mẻ, nứt vỡ khi gặp lực va chạm lớn. Chính vì thế đá bazan khò lửa lát sân vườn có độ bền tốt vượt thời gian.

Đá bazan băm mặt

da bazan bam mat

Mẫu đá bazan băm mặt

Kích thước: 30 x 60 x 2 cm, 30 x 30 x 2 cm

Màu sắc: đen, xanh

Hình dạng: bề mặt băm nhám

Trọng lượng: 2,7 - 3 tấn/ m3

 

da lat san vuon dep

Cảnh quan sân vườn đẹp với đá tự nhiên bazan

Đá bazan băm mặt được tạo ra bằng phương pháp băm nhỏ bề mặt đá tạo thành bề mặt nhám. Nhờ đặc điểm về bề mặt, đá bazan mang mang vẻ đẹp gần gũi và khả năng chống rêu mốc rất thích hợp để lát nền sân vườn.

Đá bazan mài thô

da bazan mai tho

Mẫu đá bazan mài thô

Kích thước: 30 x 60 x 2 cm, 30 x 30 x 2 cm

Màu sắc: đen, xám

Hình dạng: bề mặt mài thô

Trọng lượng: 2,7 - 3 tấn/ m3

Quy trình gia công đá bazan mài thô với có độ khó khá cao để tạo nên mẫu đá đẹp và chuẩn xác. Để tạo bề mặt mài thô, đá bazan được đưa qua máy mài cát để mài và cắt theo kích cỡ mong muốn. 

mau da bazan lat san vuon dep

Các tấm đá bazan mài 30 x 60 cm được lát tách rời nhau mang đến nét đẹp ấn tượng và độc đáo cho sân vườn. Đây cũng là cách lát đá sân vườn đẹp khá phổ biến hiện nay.

Bề mặt mài thô của đá bazan là một ưu điểm tạo nên vẻ mộc mạc cho tấm đá và gia tăng khả năng chống trơn trượt. 

Đá bazan cubic

da lat san vuon dep cubic

Mẫu đá bazan cubic

Kích thước: 10 x 10 x 8 cm.

Số lượng: 100 viên/ m2.

Trọng lượng: 2.1 kg/ viên.

Màu sắc: Màu đen xám.

Bề mặt: chẻ thô, gồ ghề tự nhiên

Đá cubic lát sân có thể được gia công thành bất cứ kích cỡ nào theo nhu cầu sử dụng và mong muốn của người khách hàng. Trong các loại kích cỡ thì 10 x 10 x 8cm là mẫu được sử dụng phổ biến nhất để lát sân vườn. Với độ dày lớn là 8 cm, đá cubic có độ cứng và khả năng chịu lực tốt hơn so với các mẫu đá lát sân vườn ở trên.

 

da cubic lat san vuon dep

Khu sân vườn sử dụng đá cubic bazan 10 x 10 x 8 cm được lát theo hình vòng cung khá mới lạ và độc đáo.

Đá cubic được sản xuất từ các tảng đá bazan lớn. Sau khi khai thác xong nguyên tảng đá bazan, đơn vị sản xuất sẽ tiến hành xẻ tảng đá thành các khối đá nhỏ để dễ gia công hơn. Sử dụng mẫu đá lát sân vườn đẹp này mang đến khu dạo mát, ngắm cảnh đẹp tuyệt vời.

Mua đá bazan lát sân vườn ở đâu tại Hà Nội

Ngày nay càng nhiều gia đình nghĩ đến phương án sử dụng đá tự nhiên lát sân vườn là đá bazan. Điều này âu cũng dễ hiểu khi chất lượng và vẻ đẹp của đá bazan có ưu thế vượt trội so với các loại gạch lát sân vườn thông thường khác.

Nhu cầu về mua đá bazan lát sân vườn tại Hà Nội là rất lớn. Bởi thế sự xuất hiện của các công ty, đại lý và cửa hàng cung cấp đá tự nhiên bazan là một quy luật tất yếu. Vậy giữa nhiều sự lựa chọn đâu là địa chỉ uy tín mang tới mẫu đá bazan lát sân vườn chất lượng đảm bảo nhất.

Là một trong danh sách những đơn vị cung cấp các mẫu đá lát sân vườn đẹp uy tín tại Hà Nội. Công ty Topmat là địa chỉ bạn không thể bỏ qua khi có nhu cầu mua đá bazan. Phương châm hoạt động của công ty chúng tôi là mang đến dịch vụ cung cấp sản phẩm chất lượng nhất để làm đảm bảo làm khu sân vườn nhà bạn trở nên tuyệt vời nhất.

Topmat không ngừng nâng cao dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn. Chính vì thế ngày càng nhiều khách hàng đã tín nhiệm công ty Topmat là đơn vị cung cấp đá tự nhiên bazan chất lượng. Tất cả khách hàng đều hài lòng về dịch vụ cung cấp đá và cả dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp của đơn vị chúng tôi. 

da bazan lat san vuon

Kho đá bazan đen của  công ty Topmat

TẠI TOPMAT CHÚNG TÔI CAM KẾT:

Topmat luôn cung cấp sản phẩm chính hãng

Topmat sẵn sàng tư vấn 24/7

Topmat đem đến báo giá đá lát sân vườn tốt nhất trên thị trường

Topmat có chính sách vận chuyển ưu đãi

Topmat mang lại sự thanh toán đảm bảo

mua da bazan lat san vuon tai ha noi

Bình luận về sản phẩm: