TOP 3 loại ĐÁ LÁT VỈA HÈ phổ biến nhất cho công trình I 2023

TOP 3 loại ĐÁ LÁT VỈA HÈ phổ biến nhất cho công trình I 2023

08/02/2023 5599

   Chúng ta đã không còn quá xa lạ khi bắt gặp trên những con đường, những tuyến phố, vỉa hè được lát tinh tế với nhiều loại đá khác nhau. Không phải ngẫu nhiên mà đá lát vỉa hè được sử dụng rộng rãi trong nhiều hạng mục như vậy, đó là bởi những lợi ích mà vật liệu tự nhiên này mang lại như:

- Độ cứng và chịu lực bền bỉ

- Tính thẩm mỹ cao, đa dạng mẫu mã

- Khả năng chống trơn trượt tốt

- Độ bền lâu dài cho công trình

   Đá lát vỉa hè trên thị trường hiện nay có đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn, nhưng để nói về chất lượng và mức độ phổ biến thì bài viết dưới đây Topmat sẽ giới thiệu đến bạn Top 3 mẫu đá lát vỉa hè đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đá lát vỉa hè

Đá lát vỉa hè độ bền cao, đa dạng mẫu mã

1. Đá Thanh Hóa lát vỉa hè


  • Xuất xứ: Thanh Hóa
  • Điểm mức độ phổ biến: 9đ

   Đá lát vỉa hè Thanh Hóa là một trong những vật liệu hàng đầu được các nhà thầu lựa chọn khi xây dựng công trình hè phố. Đá có nguồn gốc tự nhiên được khai thác tại khu vực các tỉnh miền Trung và nhiều nhất ở núi đá Thanh Hóa. Đá có độ cứng cao nhờ gia công nguyên khối, đảm bảo chất lượng công trình bền bỉ với thời gian. 

Đá Thanh Hóa xám ghi được ứng dụng nhiều trong công trình hè phố

Đá Thanh Hóa xám ghi được ứng dụng nhiều trong công trình hè phố

► Ưu điểm của đá Thanh Hóa lát vỉa hè: 

- Đa dạng về mẫu mã: Hiện nay có nhiều loại đá lát vỉa hè Thanh Hóa với những màu sắc và chất đá khác nhau như  Đá xanh Thanh Hóa, đá đen Thanh Hóa, đá ghi sáng Thanh Hóa (băm, mài). Mỗi loại đều có những đặc tính nhất định phù hợp với từng hạng mục khác nhau.

- Độ bền vượt trội: Đá có nhiều ưu điểm với độ bền màu vĩnh cửu, và có độ cứng vượt trội. Hơn nữa, đá có khả năng chịu được va đập mạnh và các tác động thời tiết khắc nghiệt như nhiệt độ nên rát phù hợp để lát hè phố

Đá lát vỉa hè Thanh Hóa

- Kích thước đa dạng: Đá Thanh Hóa có thể cắt xẻ thành nhiều tấm đá khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, đá cũng được đo đạc, cắt theo tiêu chuẩn để phù hợp cho vận chuyển và ốp lát, xây dựng.

- Màu sắc tự nhiên: Đá xanh lát vỉa hè Thanh Hóa ấn tượng với màu sắc tự nhiên, mộc mạc và hài hòa với không gian tổng thể. Độ bền vượt trội và không phai màu theo thời gian, vật liệu đã tạo nên công trình thu hút, sang trọng cho hè phố.

► Các loại đá Thanh Hóa lát vỉa hè:

   Đá lát vỉa hè Thanh Hóa có nhiều mẫu mã khác nhau, đa dạng về màu sắc và hình dáng như đá cubic, đá lát, đá băm mặt, đá bó vỉa…Mỗi loại đều có những đặc tính nổi bật riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng mà nhà thầu có những lựa chọn riêng.

   • Đá xanh rêu Thanh Hóa: Đá có khả năng chịu tải cực tốt, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hạng mục lát nền. Đá hiện được gia công theo kích thước tiêu chuẩn 20x20cm, 30x30cm, 40x40cm, 30x60cm… và độ dày dùng cho lát sân là 2cm. Đá được xử lý mặt băm để chống trơn hoặc mặt mài ( được xử lý chống trơn) với màu sắc nổi bật.

Đá xanh rêu Thanh Hóa lát vỉa hè

Đá xanh rêu Thanh Hóa lát vỉa hè có màu sắc tự nhiên và hài hòa

   • Đá đen Thanh Hóa: Đá đen Thanh Hóa có đặc tính nổi bật với độ cứng cao, màu sắc trung tính, hài hòa với mọi công trình. Hơn nữa, giá thành không quá cao nên dòng đá này luôn dẫn đầu thị trường về nhiều hạng mục công trình sử dụng. 

Đá đen Thanh Hóa luôn được ưa chuộng trong công trình hè phố

Đá đen Thanh Hóa luôn được ưa chuộng trong công trình lát hè phố

  Đá đen Thanh Hóa được gia công bề mặt vô cùng đa dạng như bề mặt mài, giả cổ, băm, khò lửa… chống trơn trượt khi đi lại. Kích thước được cắt theo khuôn 15x15cm, 20x20cm, 30x30cm, 40x40cm và 30x60cm…với độ dày 2-3 cm.

   • Đá ghi sáng lát vỉa hè Thanh Hóa: Đá ghi sáng có màu sắc nhã nhặn, sử dụng lát nền sẽ làm nổi bật kiến trúc công trình xung quanh. Đá có độ dày tương đối cao, chịu nén và nhiệt độ tốt phù hợp cho công trình ngoài trời. Đá được xử lý băm mặt, mài thô, mài mịn với kích thước 20x20cm, 30x30cm, 40x40cm và 30x60cm… có độ dày 3cm.

Đá ghi sáng Thanh Hóa lát vỉa hè

Đá ghi sáng Thanh Hóa có màu sắc nổi bật, tươi sáng

Thi công lát đá vỉa hè

Thi công hạng mục đá lát vỉa hè

► Giá đá lát vỉa hè Thanh Hóa:

   Giá thành đá lát vỉa hè Thanh Hóa được tính theo m2 hoặc theo viên, dao động theo chất đá và kích cỡ giúp người tiêu dùng thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp. Sản phẩm được bán tại Topmat hiện đang có giá dao động từ 250.000-900.000 đồng/m2.

Xem thêm:

  

2. Đá Granite lát vỉa hè


  • Xuất xứ: Bình Định, Khánh Hòa
  • Điểm mức độ phổ biến: 8đ

   Đá Granite lát vỉa hè được hình thành tự nhiên qua quá trình magma núi lửa đông đặc. Đá được cấu tại từ nhiều khoáng chất như thạch anh, fenspat tạo độ cứng và lấp lánh đẹp mắt. Trải qua hàng nghìn năm kiến tạo, đá không bị ăn mòn và không phai màu. 

Đá lát vỉa hè granite

Đá lát vỉa hè granite được ưu tiên sử dụng lát lối đi lại khu vực Hồ Gươm

► Ưu điểm của đá granite vỉa hè:

- Sử dụng đá granite lát vỉa hè chịu lực và nhiệt độ rất tốt hầu như không hề rạn nứt. Đá thường dùng cho hạng mục công trình ngoài trời đúng cách giúp nhà đầu tư tối ưu chi phí khi không phải sửa chữa nhiều.

- Đá có khả năng chống trầy xước hoàn hảo và khả năng chống ăn mòn axit. 

- Hơn nữa màu vân đá tự nhiên làm tăng sự độc đáo cho công trình. Với những chi tiết hoa văn tự nhiên điểm trên những tấm đá, đá granite lát vỉa hè mang đến sự tinh tế và giúp công trình nổi bật hơn bao giờ hết.

- Đá được ốp xen kẽ và sử dụng nhiều kích thước đa dạng, độ bền vượt trội mang đến tính thẩm mỹ cao.

 Các loại đá Granite lát vỉa hè:

   Đá granite lát vỉa hè được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các công trình vỉa hè, lối đi bộ… Đá có nhiều dòng nổi bật như đá granite vàng Bình Định, đá granite trắng Suối Lau, đá granite tím Hoa Cà.

   • Đá lát vỉa hèGranite vàng Bình Định: Thường có 3 màu vàng trung, vàng đậm và vàng nhạt với những hoa văn nổi bật lấp lánh. Sản phẩm được gia công bề mặt để tăng độ ma sát và thẩm mỹ như mài mặt, băm mặt. Đá có nhiều kích thước và cắt theo yêu cầu khách hàng. 

đá lát vỉa hè vàng Bình Định

Đá granite vàng Bình Định kết hợp đá đen Phú Yên lát vỉa hè độc đáo, dễ dàng vệ sinh

   Đá Granite vàng Bình Định có kích thước thông dụng 20x20cm, 30x30cm, 30x60cm với độ dày từ 2 cm. Với kích thước như vậy, việc thi công sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng, đáp ứng tiến độ xây dựng. Đá cũng có dòng sản phẩm cubic với kích thước 10cmx10cm và độ dày từ 5-8cm có khả năng chịu tải cực lớn sử dụng cho các công trình vỉa hè, quảng trường nơi có mật độ đi lại lớn.

   • Đá lát vỉa hè Granite trắng Suối Lau: Đá Granite trắng có màu sắc nhẹ nhàng được khai thác từ mỏ đá tỉnh Khánh Hòa. Đá được xử lý bề mặt bằng phương pháp khò lửa, băm mặt… phù hợp với nhu cầu lát vỉa hè, sân vườn. Đá có kích thước 30x30cm, 40x40cm, 30x60cm và dòng đá cubic 10x10cm với độ dày từ 2cm-5cm.

Đá Granite trắng Suối Lau lát vỉa hè đẹp

Đá Granite trắng Suối Lau chống thấm và trơn trượt cực tốt

   • Đá lát vỉa hè Granite tím hoa cà: Trong lĩnh vực lát vỉa hè, đá được gia công theo kích thước tiêu chuẩn 30x60cm và độ dày lát nền 2cm. Đá được hoàn thiện là loại đá mặt băm, mặt mài, khò lửa… giúp tăng ma sát. Ngoài ra, cũng có thêm loại đá bó vỉa 18cmx22cmx100cm để cắt theo kích thước yêu cầu khách hàng.

Đá Granite tím hoa cà lát vỉa hè

Đá Granite tím hoa cà lát vỉa hè với hoa văn tự nhiên, nổi bật

► Giá thành:

   Giá thành đá lát vỉa hè granite phụ thuộc vào nhiều chi tiết như màu sắc, vân đá, độ dày, độ khan hiếm. Nhưng nhìn chung, chi phí cho đá lát vỉa hè là từ 350.000 đồng/m2 trở lên

  >>> Đặt mua đá lát vỉa hè granite tại đây

 

3. Đá Bazan lát vỉa hè


  • Xuất xứ: Gia Lai, Bình Định
  • Điểm mức độ phổ biến: 7đ

   Đá lát vỉa hè bazan được hình thành nhờ quá trình phun trào mafic, có hàm lượng oxit silic dưới 52%. Đá được khai thác chủ yếu tại các khu vực Gia Lai, Bình Định, Quảng Ngãi và rải rác tại miền Trung thuộc tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Đá có nhiều loại với màu đặc trưng như bazan đen, bazan xám, bazan xanh...Vậy nên, loại đá lát này được ứng dụng rộng rãi làm vỉa hè, lối đi công viên, quảng trường…

Đá bazan lát vỉa hè

Đá bazan được sử dụng lát vỉa hè, lối đi khu vực trung tâm thành phố

► Ưu điểm của đá bazan lát vỉa hè

Đá tự nhiên bazan lát vỉa hè được biết đến là loại đá có chất lượng cao, có độ chắc chắn vượt trội.

- Khả năng chống rêu mốc rất tốt, chịu được cường độ cao 

- Dưới sự tác động từ môi trường, vật liệu này hầu như không bị ảnh hưởng nhiều.

- Loại đá này cũng có độ bền cơ học tốt, thích hợp để làm nền vỉa hè nơi có mật độ đi lại cao. 

   Đá bazan đen được ứng dụng trong lối đi công viên, với độ nhám bề mặt chống trơn trượt ngay cả khi trời mưa. Màu sắc tinh tế dễ kết hợp và khả năng chịu lực tốt giúp vật liệu này càng được sử dụng phổ biến trong nhiều hạng mục ngoài trời.

Đá bazan đen sử dụng phổ biến trong công trình hè phố, lối đi

Đá bazan đen sử dụng phổ biến trong công trình hè phố, lối đi

   Bề mặt được xử lý băm mặt nâng cao độ ma sát, thô nhám giúp hạn chế trơn trượt khi trời mưa, đảm bảo an toàn khi di chuyển. Hơn nữa, bề mặt có thể xử lý bằng phương pháp khò lửa, cạnh được mài thô hoặc bo lại tạo sự đa dạng cho công trình.

 Đá bazan lát vỉa hè

Đá bazan được xử lý bằng phương pháp khò lửa tạo độ nhám bề mặt

   Đá lát vỉa hè bazan được cắt theo nhiều dạng kích thước như 20x20cm, 30x30cm, 30x60cm với độ dày 2cm phù hợp nhiều công trình. 

Đá bazan lát vỉa hè

► Giá thành:

   Tùy theo loại đá bazan lát vỉa hè và cách gia công bề mặt mà giá thành vật liệu cũng có sự thay đổi. Cụ thể như sau: 

  • Đá bazan xám khò mặt: 450.000-700.000/m2.
  • Đá bazan xanh dày 2cm: 500,000-650.000/m2
  • Đá bazan đen dày 2cm: 50.750.000/m2
  • Đá cubic bazan có độ dày >5cm: 700.000-1.800.000/m2.

Có thể bạn quan tâm:

   Trên đây là Top 3 loại đá lát vỉa hè được ưa chuộng hiện nay Topmat muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo. Các loại đá lát vỉa hè này đều đã được sử dụng và kiểm chứng chất lượng tại các công trình tại các thành phố lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng,...Vẻ đẹp chất lượng và bền bỉ của đá tự nhiên giúp làm tăng giá trị của các công trình. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại đá này có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline 19002845 để được giải đáp thắc mắc miễn phí.

 

TOPMAT cung cấp ĐÁ LÁT VỈA HÈ Uy tín - Chất lượng - Giá tốt

   Với hệ thống kho đá tự nhiên có số lượng dồi dào và luôn có sẵn. Kho hàng Topmat có đầy đủ các mẫu mã đá lát vỉa hè với chất lượng tốt nhất cho nhu cầu khách hàng.

⦁    Sản phẩm đá lát vỉa hè với mức giá cạnh tranh ưu đãi.

⦁    Cung cấp các hình ảnh thực tế về sản phẩm cho khách hàng ở xa.

⦁    Đặt hàng online nhận tại nhà nhanh chóng – thuận tiện.

⦁    Vận chuyển sản phẩm đến các khách hàng trên toàn quốc.

⦁    Chính sách chiết khấu dành cho những khách hàng đăng ký tài khoản trên Topmat và thực hiện đặt mua hàng tự động.

⦁    Liên hệ bộ phận tư vấn Topmat 19002845 để biết thêm thông tin về các sản phẩm.

 

Chính sách đặc biệt khi mua online tại Topmat

   Bạn nhận ngay chiết khấu trên mọi đơn đặt hàng khi đăng ký là thành viên của Topmat

   Đặt mua nhiều sản phẩm trên một đơn hàng giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển từ 30-50%

   Topmat hỗ trợ đổi trả tối đa khi khách hàng không hài lòng với sản phẩm. 

   Liên hệ ngay 19002845 để được hỗ trợ thông tin 24/7.

Bình luận facebook